2. SIÊU THANH LỌC - SUPERFOOD (P3)

2. SIÊU THANH LỌC

Theo Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế, 80% các loại ung thư được cho là do các yếu tố môi trường gây ra chứ không phải từ các yếu tố di truyền, các chất gây ung thư và chất độc có thể gây ra bệnh. Để đối phó với tất cả các chất độc trong môi trường, chúng ta phải ăn những thực phẩm bảo vệ bản thân và giúp chúng ta tự giải độc. 5 siêu phẩm và đồ uống sau đây sẽ làm sạch bạn, giúp bạn thanh lọc một cách tự nhiên.

NướcHạt chia, hạt lanh
Bơ sữa nuôi cấyNước sữa nuôi cấy
Tảo


 Rất nhiều người vừa muốn thanh lọc đồng thời cũng muốn giảm cân. Nước có thể giúp giảm cân. Nếu có chất độc trong nước của bạn, những chất độc này sẽ bị lưu trữ trong tế bào chất béo của cơ thể. Chúng sẽ không rời khỏi cơ thể của bạn cho đến khi bạn giảm phơi nhiễm chất độc.Nhiều chai chứa nước mà chúng ta đang sử dụng có thành phần chứa BPA's (Bisphenol A). BPA được cho là sẽ bắt chước cấu tạo và chức năng của estrogen và can thiệp vào hormone, có thể làm tăng nguy cơ ung thư vú, tuyến tiền liệt và buồng trứng. Lời khuyên cho bạn là nên thay các chai chứa này bằng các vật liệu khác như Kanteen Klean hoặc thủy tinh.

Bạn đã bao giờ tập thể dục và cảm thấy cơ thể bạn đang không giảm cân nhanh? Điều đó có thể là do độc tính, mà nguồn chính chứa các chất độc này được đưa vào cơ thể từ nước mà chúng ta uống.

1. H2O (NƯỚC)

Điều gì quý giá hơn cả vàng, bạc và kim cương? Đó chính là Nước!

Nhưng…bạn có biết là có những gì trong nước của bạn không? Hầu hết mọi người không muốn biết, nhưng chúng tôi sẽ cho bạn biết bằng bất cứ cách nào! Nhóm công tác môi trường (EWG) đã tìm thấy 316 loại hóa chất khác nhau trong nước máy ở nông thôn. Patricia Hunt, giáo sư tại trường đại học Washington State giải thích: "Thuốc ngừa thai, thuốc điều trị hoóc môn, và một loạt các chất gây ô nhiễm có thể được tìm thấy trong nguồn cung cấp nước của chúng tôi, và chúng tôi không tìm ra cách để lọc chúng ra khỏi nước".

Thật không may, nước đóng chai cũng không tốt hơn nhiều. Hội đồng Quốc phòng Tài nguyên Quốc gia Mỹ ước tính rằng ít nhất 25% nước đóng chai thực sự chỉ là nước máy. EWG đã tìm ra 10 thương hiệu nước đóng chai hàng đầu có 38 chất ô nhiễm độc hại. Các hóa chất thường được tìm thấy là arsen, phân bón, kim loại nặng, dung môi công nghiệp và dược phẩm.

 Điều quan trọng là bạn cần phải tìm nước sạch để tiêu thụ. Tiến sĩ Sauer, trong nghiên cứu của mình, "Mối quan hệ của nước với nguy cơ tử vong," đã phát hiện ra một một điều đáng ngạc nhiên. Ông phát hiện ra rằng khi tổng lượng chất rắn hòa tan (TDS) tăng trong nước, thì số bệnh mạn tính trong dân số sử dụng nguồn cung này cũng vậy. Vì vậy, để trở thành một siêu thức uống, nước phải có TDS thấp.

Trong nước tinh khiết thì tất cả các chất rắn và tạp chất đã bị loại bỏ, nước khoáng thì có nhiều mức độ tinh khiết khác nhau, tùy thuộc vào lớp đá nó đi qua khi lọc. Khi kiểm tra TDS, kết quả cho thấy lượng khoáng chất vô cơ có trong nước suối chứa TDS có thể từ 18 (tuyệt vời!) Đến 247 (không tốt). Chất rắn hòa tan có thể là clorua, natri, asen, cadmium, nitrat và kim loại.

 Nhà sáng lập của Beyond Organic, Jordan Rubin, cho biết điều quan trọng khi yêu cầu nước có TDS thấp vì vai trò của nước là mang chất dinh dưỡng đến cho các tế bào. Anh ta đi qua nhiều nước, tìm thấy 21 suối nước khác nhau và tìm thấy nước tinh khiết nhất trong dãy núi Blue Ridge. Khi Jordan kiểm tra nước Blue Ridge, nó cho kết quả TDS là 4, một trong những kết quả tốt nhất đã từng được thử nghiệm!

2. Bơ sữa nuôi cấy (AMASAI VÀ KEFIR)

Trong tất cả các loại thực phẩm mà chúng ta đã nói đến, tôi tin rằng đây là loại thực phẩm có sức mạnh nhất. Các sản phẩm bơ sữa nuôi cấy, như amasai và kefir, là Superman của các siêu thực phẩm. Những thực phẩm này cung cấp một loạt các chất dinh dưỡng cần thiết giúp tiêu hóa và giải độc cơ thể khỏi các chất độc và "vi khuẩn xấu".

Năm 2004, Richard Mokua, một sinh viên của Wisconsin Master về Khoa học Dinh dưỡng và Thực phẩm, đã nghiên cứu những lợi ích của một loại thực phẩm bơ sữa được Kenya gọi là "amasi". Anh ấy nhận thấy rằng trẻ em lớn lên ở Kenya có hệ thống tiêu hóa khỏe mạnh và ít bị tiêu chảy hơn những đứa trẻ khác.

 Mokua biết rằng amasai có hàm lượng cao axit lactic và probiotic và anh tin rằng những chất dinh dưỡng này đã bảo vệ trẻ chống lại vi khuẩn xấu. Sau đó anh so sánh khả năng chống vi khuẩn xấu của sữa tươi, sữa chua, và amasi. AnH sử dụng một loại vi khuẩn nguy hiểm gây tiêu chảy là E. Coli, và tiêm nó vào sữa nguyên chất, sữa chua và amasi (tất cả đều có nguồn gốc từ Wisconson).

Khi E. Coli được tiêm vào sữa tươi, sữa nguyên chất đã không giết chết nó, và trên thực tế, vi khuẩn xấu đã phát triển mạnh. Sữa chua cho phản ứng tốt và đã giết chết vi khuẩn xấu trong 4 ngày. Amasai đã có một phản ứng đáng kinh ngạc, giết chết E. Coli chỉ trong 2 ngày!

 Sự khác biệt chính giữa sữa chua và amasai là lượng vi khuẩn lactic acid. Loại vi khuẩn tốt này, còn được gọi là probiotics và lactobacillus, có tác động đáng kinh ngạc đối với sức khoẻ tiêu hóa.

Nếu bạn đã từng dùng thuốc theo đơn kháng sinh và đã không dành thời gian để xây dựng lại các vi khuẩn tốt trong cơ thể của bạn, khả năng là bạn đang thiếu các lợi khuẩn này. Ngoài ra, florua và clo có thể giết chết probiotic, do đó, nếu bạn uống nước máy hoặc bơi trong một hồ bơi có chứa clo, bạn cũng có thể thiếu probiotic.

Amasai cũng là một loại thực phẩm hoàn hảo. Mỗi 16oz thức ăn amasai chứa 14 gram protein whey hấp thụ cao, CLA, vitamin D3, canxi, vitamin K2, vitamin B, axit béo omega-3! Khi mua amasai hoặc kefir có một số điều bạn muốn lưu ý. Chất lượng cao nhất của sữa nuôi cấy là từ nguồn  hữu cơ, từ bò ăn thảo mộc (Green-fed cows), độ đạm thấp được chế biến hoặc từ nguyên liệu không có chất đạm có hại là beta-casein A1.

Các probiotics tìm thấy trong sữa nuôi cấy sữa không chỉ để thanh lọc cơ thể mà chúng còn giúp:

 • Cải thiện sự tiêu hóa
 • Giảm viêm
 • Thúc đẩy việc giảm cân
 • Tăng cường miễn dịch

                                    (Tạp chí Y học Anh 2001)

3. HẠT CHIA VÀ HẠT LANH

Hầu hết các bác sĩ thực phẩm sức khỏe đồng ý rằng Chia là một trong những siêu thực phẩm của thiên nhiên. Nó cung cấp chất dinh dưỡng tối đa với lượng calo thấp nhất và thúc đẩy việc tiêu hóa và giải độc cơ thể. Được trồng ở Mexico, hạt giống đã được đánh giá cao về tính chất dược liệu và giá trị dinh dưỡng của chúng. Trong thực tế, chúng thậm chí còn được sử dụng như tiền tệ! Các chiến binh Aztec ăn hạt chia để cung cấp cho họ năng lượng cao và độ bền.

Chia có chứa chất xơ rất cao, cung cấp gần 11g mỗi ounce. Theo Hiệp hội Dinh dưỡng Hoa Kỳ, một khẩu phần có thể cung cấp lượng chất xơ khuyến cáo trong ngày. Chất xơ là thiết yếu giúp cơ thể bạn có khả năng giải độc. Theo Viện Y tế Quốc gia, các hạt như lanh và Chia có thể là thuốc nhuận tràng tự nhiên do nó có hàm lượng chất xơ cao và chất béo lành mạnh.

Hạt chia có hàm lượng acid linoleic cao, một axit béo giúp cơ thể hấp thụ các vitamin A, D, E và K. Trong đó có chứa canxi và boron, cơ thể dễ hấp thụ và có nhiều axit béo omega-3 hơn cá hồi. Ngoài ra hạt chia có thể hấp thụ 1 lượng nước đến 12 lần trọng lượng của nó khi ngâm vào nước!

Hạt lanh là một loại thực phẩm siêu nhiên tương tự, giàu omega-3 và các chất chống oxy hoá. Một nghiên cứu được thực hiện tại Đại học Duke cho thấy hạt lanh làm chậm sự phát triển của khối u và hỗ trợ cơ thể trong quá trình thanh lọc. Nó có nhiều chất xơ và carbohydrat thấp, vì vậy nó rất tốt cho người ăn kiêng nếu muốn có cảm giác thấy no hơn. Với hàm lượng vitamin B, magiê và mangan cao, những hạt nhỏ này giúp chống viêm, yếu tố chính đóng góp cho bệnh viêm khớp và các bệnh suy nhược khác. Bạn có thể rắc nó trên bơ sữa nuôi cấy cũng với các loại quả mọng và thưởng thức!

»Hàm lượng cao chất xơ

»Thuốc nhuận tràng tự nhiên

»Vitamin A, D, K

»Canxi và Boron

» Omega-3

»Chất chống oxy hoá

4. Tảo

Tảo có dạng tảo xanh lá, tảo xanh lá-xanh lam hoặc tảo nâu và là một loại siêu thực phức hợp.

Các nghiên cứu lâm sàng được công bố trên tạp chí Chemosphere Journal cho thấy những loài tảo xanh lam như Chlorella giúp giải độc các chất polychlorinated dibenzodioxins ở người và có thể giúp chữa lành các phơi nhiễm bức xạ.

Tảo giúp kích thích hệ miễn dịch, tăng bạch cầu máu và tốt cho đại tràng. Nó là một điều trị có lợi cho nhiễm trùng, thiếu máu, béo phì, viêm và nhiễm độc vì vậy nên bạn nên bổ sung thêm bất kỳ loại tảo nào có thể được vào chế độ ăn uống lành mạnh của mình.

Tảo tốt cho việc hỗ trợ hệ thống tiêu hóa khỏe mạnh và hàm lượng chất xơ cao giúp nó tạo ra hiệu quả này. Tảo xanh làm giảm cholesterol, ngăn ngừa phản ứng dị ứng và được cho là chống lại các sự phát triển bất thường. Nó cũng có nhiều chất beta-carotene, vitamin D và gamma linoleic acid (GLA) và cung cấp 9 axit amin thiết yếu.

Tảo xanh lam là nguồn cung cấp vitamin B12 cùng với 22 axit amin, giúp cho việc tiêu hóa dễ dàng. Tảo Spirulina là một loại tảo xanh lá-lam chứa tới 65-71% protein. Được mệnh danh là "thực phẩm của tương lai", nó có 8 axit amin thiết yếu và là một nguồn cung cấp chất béo omega-3.

Nghiên cứu đã được đăng trên tạp chí khoa học PubMed cũng phát hiện ra tảo xanh lam có đặc tính chống khối u và tăng cường chức năng mạch máu, chữa lành vết thương và chức năng miễn dịch.

Tảo nâu được biết đến vì nó có lợi ích giảm cân, có một siêu chất dinh dưỡng gọi là Fucoxanthin. Các nghiên cứu được thực hiện tại Đại học Hokkaido cho thấy fucoxanthin kích thích sự đốt cháy chất béo bằng cách tăng biểu hiện của thermogenin. Trong nghiên cứu, những người tham gia đã kết hợp fucoxanthin với dầu hạt lựu và mất 5kg trong 16 tuần. Thêm chức năng làm sạch máu, tảo nâu hoạt động như một chất khử độc tự nhiên.

 Bản có thể dùng tảo ở dạng bột. Dùng 1 thìa nước mỗi ngày và thay thế cho nước ép trái cây. Hãy tìm kiếm các nhãn hiệu RAW hoặc được chế biến ở nhiệt độ thấp để giữ được chất dinh dưỡng tối đa.

5. Nước sữa nuôi cấy (CULTURED WHEY)

Achilles Hy Lạp nổi tiếng mà bạn biết có tất cả sức chịu đựng và sức mạnh của mình như thế nào? Các truyền thuyết nói rằng ông ấy đã bị nhúng vào sông Styx, nhưng tôi nghĩ rằng một phần của siêu quyền lực của ông đến từ nước sữa nuôi cấy. Nước sữa nuôi cấy được người Hy Lạp biết đến từ lâu như  là 1 loại "nước chữa bệnh". Đây là sản phẩm phụ sau khi sữa đã được đông kết với rennet để tạo thành sữa đông phô mai. Cần lưu ý rằng Hippocrates, cha đẻ của y học, đã khuyến cáo nước sữa được sử dụng như một liệu pháp để điều trị từ hơn 2400 năm trước. Vì vậy, bạn có thể nói rằng nó đã được thử nghiệm và kiểm chứng. Điều thú vị là tất cả các công trình chữa bệnh lịch sử đang được xác nhận lại bởi nghiên cứu y học hiện đại hiện nay, chứng tỏ rằng nó đã là một siêu thực phẩm trước cả khi thuật ngữ này còn chưa được phát minh ra!

 Năm 1749, một bệnh nhân không còn nhiều thời gian để sống đã đi đến làng ở vùng núi Thụy Sĩ. Ông bắt đầu uống nước sữa hàng ngày và đã chữa khỏi bệnh của mình. Từ đó sự lây truyền các đặc tính chữa bệnh "thần kỳ" của nước sữa đối với sức khoẻ đã lan ra khắp khu vực, thu hút các hoàng đế, hoàng gia và quý tộc. May mắn thay, nước sữa nuôi cấy đã sẵn có trên khắp thế giới và có thể tiếp cận được đối với bất kỳ ai muốn tìm kiếm thức ăn siêu ngon.

 Nước sữa nuôi cấy có bốn đặc tính chữa bệnh chính:

 1. Kích thích sự thâm nhiễm ruột (một biện pháp nhẹ nhàng đối với táo bón)
 2. Tạo ra hệ thực vật ruột (cải thiện tiêu hóa)
 3. Loại bỏ sự dư thừa nước (Giảm huyết áp và sưng)
 4. Kích thích loại bỏ độc tố bởi thận

=> Đã có hàng trăm câu chuyện thành công, từ những người lần đầu tiên bắt đầu sử dụng nước sữa. Họ đã nhận thấy những cải tiến với những tình trạng sức khỏe:

 • Bệnh Gout
 • Táo bón
 • Sỏi thận
 • Mệt mỏi
 • Trào ngược axit
 • Chàm
 • Chuột rút cơ bắp
 • Huyết áp cao
 • Giảm cân

Sữa nuôi cấy cũng có thể hoạt động như một thức uống thể thao tự nhiên. Nó chứa nhiều chất điện phân như kali, probiotic, canxi, vitamin B, whey protein, và carbohydrate ở trạng thái tự nhiên dễ sử dụng để hồi phục và cung cấp năng lượng. Có rất nhiều vận động viên chuyên nghiệp và vận động viên Olympic đưa lượng hydrat hóa, độ bền và hiệu suất của họ lên cấp độ cao hơn bằng cách tiêu thụ nước sữa nuôi cấy.

Theo Dr Axe

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận