7 TÁC DỤNG CỦA ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO TRONG TÂY Y

Theo các nghiên cứu Tây y, Đông trùng hạ thảo có tác dụng tốt với gan, thận và cả sức khỏe tình dục.


Đông trùng hạ thảo là sự ký sinh của một loài nấm Cordyceps Sinensic trên cơ thể ấu trùng của một vài loài bướm thuộc chi Thitarodes Viette.


Nếu bạn chưa biết Đông trùng hạ thảo là gì thì xem TẠI ĐÂY nhé.

1. Tăng sức bền: 

Liều 3g Đông trùng hạ thảo mỗi ngày cho kết quả tốt trong việc gia tăng năng lượng cơ thể cho người cao tuổi bị các bệnh mạn tính. Một thí nghiệm thực hiện năm 2004 tại Mỹ cho thấy những người ở độ tuổi 40 - 70 có sức khỏe tốt nếu được dùng trích tinh Đông trùng hạ thảo trong 12 tuần đã có sự gia tăng sức bền thể lực so với nhóm đối chỉ dùng giả dược.


2. Cải thiện chức năng gan: 

Kết quả một nghiên cứu thực hiện trên 70 bệnh nhân viêm gan B hoặc xơ gan cho thấy, loại nấm này giúp cải thiện chức năng gan. Một thí nghiệm khác thực hiện trên 33 bệnh nhân viêm gan B cũng cho kết quả tương tự.


3. Giải độc cho thận: 

Thử nghiệm mù đôi được thực hiện trên 21 bệnh nhân cao tuổi theo liệu trình điều trị với amikacine (một kháng sinh rất độc cho thận), người ta quan sát thấy bệnh nhân có sử dụng Đông trùng hạ thảo thì thận được bảo vệ tốt hơn, giảm tác dụng gây độc của kháng sinh so với nhóm đối chiếu dùng giả dược. Kết quả một nghiên cứu khác trên 51 bệnh nhân bị suy thận chỉ dùng nấm Đông trùng hạ thảo thì thấy có cải thiện chức năng thận và hệ miễn dịch. Một thử nghiệm khác cũng được thực hiện trên 69 bệnh nhân ghép thận, kết quả là đã làm giảm độc tính của cyclosporine trên thận.


4. Nâng cao khả năng miễn dịch: 

Một thí nghiệm kéo dài 5 năm trên 61 bệnh nhân bị bệnh lupus cho thấy, việc dùng Đông trùng hạ thảo với liều 3 - 4g/ngày và artémisinine (0,6 g/ngày) đã làm giảm sự tái diễn căn bệnh tự miễn này. Trong một thí nghiệm khác với các bệnh nhân bị ung thư giai đoạn tiến triển, người ta kết luận rằng các bệnh nhân được dùng thêm loại nấm này đã được cải thiện chức năng miễn dịch và nâng cao chất lượng cuộc sống.


5. Kích thích chức năng tình dục: 

5 nghiên cứu tại Trung Quốc với trên 1.000 người tham gia ở cả 2 phái với liều lượng 3g/ngày cho thấy, nấm này có hiệu quả trong việc kích thích chức năng tình dục ở những người bị giảm sút.


6. Làm dịu triệu chứng bệnh hô hấp: 

Nhiều nghiên cứu tại Trung Quốc cho thấy, Đông trùng hạ thảo tỏ ra hữu hiệu trong việc làm dịu các triệu chứng của nhiều bệnh hô hấp, cụ thể là viêm phế quản mạn tính.


7. Làm giảm LDL-cholesterol trong máu: 

Nghiên cứu trên 273 người tại Trung Quốc bị cao lipid máu với liều 3g/ngày đã làm giảm lượng cholesterol xấu và giúp tăng cholesterol tốt.

Liên hệ Địa chỉ mua Đông trùng hạ thảo uy tín HCM

Hotline: 0903 04 15 17

p

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận